Đảng bộ xã Kỳ Thư tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
13:57 13/01/2020

Chiều 10/01/2020 Đảng bộ xã Kỳ Thư tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11/2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Anh Phong - Phó trưởng ban tuyên giáo-Dân vận Huyện uỷ. Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã và gần 272 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đánh giá khá toàn diện trên câc nội dung.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
Đ/c: Trần Đình Tư-Bí thư Đảng uỷ xã khai mạc hội nghị
Các đại biểu về dự hội nghị

+Về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019:

- Kinh tế xã hội phát triển, giá trị sản xuất đạt,277 tỷ đồng, công nghiệp- xây dựng đạt 30%; Thương mại dich vụ: 45 %; Nông, ngư, nghiệp: 25%; Thu nhập bình quân đầu người: 35,1 triệu đồng /năm; Tỷ lệ hộ nghèo: 5,63%, trong đó hộ nghèo theo tiêu chí NTM là: 2,68%; Thu ngân sách đạt: 129,7%; Chi ngân sách đạt: 89,7%. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Về xây dựng NTM được tỉnh phúc tra đánh giá xã thường xuyên giữ vững 20/20 tiêu chí theo Quyết định 05/QĐ-UBND tỉnh.

- Công tác xây dựng Đảng: Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 18,5%; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 75,6%; Đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ: 4,5%; Đảng viên không đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ: 1,4%. Đảng viên được khen thưởng trong 5 năm = 08 đ/c; Đảng viên xuất sắc khen thưởng trong năm 2019 =27 đ/c; 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 08 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019.

Các đại biểu về dự hội nghị tham gia thảo luận

+ Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020: Báo cáo đã chỉ rõ các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đó là:

1. Tổng giá trị sản xuất phấn đấu đạt 159,2 tỷ đồng.

2. Thu nhập bình quân phấn đấu 37 triệu đồng/người/năm;

3.  Tổng sản lượng lương thực 1.609 tấn;

4. Chỉ đạo xây dựng 4 khu dân cư kiểu mẫu. Trong đó thôn Đan Trung và thôn Trường Thanh hoàn thành trong 6 tháng đầu năm; Thôn Thanh Hòa và thôn Liên Miệu hoàn thành trong 6 tháng cuối năm 2020, thôn Hòa Bình đạt ít nhất là 8 tiêu chí;

5. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 90%;

6. Tổ chức huấn luyện quân sự năm 2020 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn đồng thời bảo chỉ tiêu giao quân năm 2020.

7. Nâng cấp tu sửa hội trường UBND; trạm y tế xã; Đổ đường vào đền Thành Hoàng từ cổng đền đi nhà ông Lành thôn Đan Trung; nâng cấp, sửa chữa các cống tràn trên địa bàn toàn xã; nâng cấp sân bóng xã; xây dựng cổng chào xã; xây mới 6 phòng học trường Tiểu học; làm mới đường giao thông tại khu dân cư Đồng Giàng thôn Trung Giang;

8. Phần đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 2%; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên xuống 20%; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt trên 93%, xây dựng trạm y tế xanh sach, đẹp, duy trì và giữ vững 3 trường học đạt chuẩn quốc gia.

9. Về công tác xây dựng Đảng: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII ; Chuẩn bị tốt nhân sự, nội dung Đại hội Đảng bộ xã  nhiệm kỳ 2020 – 2025; Giữ vững 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp từ 6 đến 10 đảng viên mới; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chính quyền vững mạnh toàn diện; Quốc phòng an ninh đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đạt tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c: Nguyễn Anh Phong-Phó trưởng ban tuyên giáo, Dân vận huyện uỷ phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Anh Phong, cùng các đồng chí lãnh đạo xã trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên
Các đồng chí lãnh đạo xã trao khen thưởng cho tập thẻ, cá nhân có thành thích

Hội nghị đã được nghe đồng chí: Nguyễn Thanh Phong- Phó trưởng ban Tuyên giáo-Dân vận Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Thư đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ những nhiệm vụ, giải pháp để Ban chấp hành Đảng bộ xã cần tiếp thu bố sung vào phương hướng, nhiệm vụ và các chương trình hành động thực sự phù hợp, có tính khả thi cao, nhằm lãnh, chỉ đạo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020. Tại hội nghị tổng kết này Ban chấp hành Đảng bộ xã đã trao huy hiệu đảng đợt 02/9 và 07/11/2019 cho 11 đảng viên, có tuổi đảng (40,45,50,60,65).

Đình Dực