Xã Kỳ Thư: Hội nghị tổng kết nuôi trồng thủy sản năm 2021; Tập huấn Kỷ thuật nuôi Tôm năm 2022
15:49 17/02/2022

Ngày 16/2/2022 xã Kỳ Thư đã tổ chức Hội nghị tổng kết nuôi trồng thủy sản năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2022.

Năm 2021, nuôi trồng thủy sản triển khai thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất trong bối cảnh thời tiết, dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, thị trường tiêu thụ sản phẩm gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng đến sản xuất giống cũng như nuôi thương phẩm ở tất cả các hình thức nuôi. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo sát đúng của Đảng uỷ và chính quyền địa phương, được sự giúp đỡ của phòng NN&PTNT, Trung tâm chuyển giao KHKTCN & BV cây trồng vật nuôi của UBND huyện Kỳ Anh, có sự quan tâm hợp tác giúp đỡ của Chi cục thú y tỉnh Hà Tĩnh, phân tích ô nhiễm nguồn nước để chủ động khắc phục khi có nguồn bệnh xẩy ra trong thời gian ngắn. Nhân dân có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức cải tạo ao hồ, chọn mua giống những nơi có cơ sở tin cậy, đồng thời phản ánh xử lý kịp thời khi tôm có dấu hiệu bệnh dịch xẩy ra nên các chỉ tiêu sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 2021 đều đạt và vượt mức so kế hoạch đề ra. Tổng diện tích ao hồ mặt nước nuôi tôm 56,53 ha, đã tổ chức cải tạo và nuôi tôm 56,53/56,53 ha. Số hồ nuôi cụ thể như sau: Khu vực ngọn rào 19/19 ha; Khu vực hói dua 14,72/14,72 ha; Khu vực đập họ + đá bạc 14/14 ha; Khu vực ngoài đê 8,81/8,81 ha; Lượng giống thả 9,5 triệu con. Sản lượng đã thu được gần  72  tấn ;Năm 2021  doanh thu ước tính 8,4 tỷ đồng; Diện tích nuôi cá nước ngọt là 20 ha. Sản lượng cá nước ngọt (Bao gồm cả đánh bắt và nuôi trồng): 12 tấn Đạt doanh thu trên 1,1 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Duy Thành - Phó chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Đình Tư – Bí thư đảng ủy xã ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản đã đạt được trong năm 2021. Cũng tại Hội nghị đồng chí chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và  khai thác sử dụng hết diện tích ao hồ trên tất cả 4 vùng nuôi. Chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hộ dân trực tiếp Nuôi trồng thủy sản có điều kiện yên tâm đầu tư nâng cao kiến thức, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật. Cải tiến phương thức trong các lĩnh vực như: Cải tạo ao hồ, mua con giống ở những cơ sở tin cậy. Phát hiện và phòng trừ có hiệu quả và các loại bệnh xẩy ra.

Tin bài: Võ Thị Hiên