ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ KỲ THƯ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022
loading...
23:06 27/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 484/KH-UBND ngày 06/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn xã Kỳ Thư năm 2022;

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người trong việc đọc, tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách hay.

Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động hướng đến tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 và phong trào đọc sách của bạn đọc ở các thư viện, trường học; thực hiện các bài viết, các chương trình phát thanh, về văn hóa đọc, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của việc đọc sách đối với phát triển nhân cách, tâm hồn con người.

Ban văn hóa xã tuyên truyền băng rôn hưởng ứng ngày sác Việt Nam 21/4 tại Hội trường thôn Thanh Hòa
Ban văn hóa xã tuyên truyền băng rôn hưởng ứng ngày sác Việt Nam 21/4 tại cổng chào thôn Trung Giang

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là chiếc chìa khoá vạn năng giúp nâng cao sự hiểu biết, mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách giúp mỗi chúng ta tích luỹ, mở rộng hiểu biết, hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn ta. Đó cũng chính là ý nghĩa của hoạt động hưởng ứng Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách kho tàng tri thức của nhân loại” mà trường Tiểu học Kỳ Thư phối hợp tổ chức.

Tham dự ngày hội đọc sách có Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và 50 em học sinh đại diện các lớp tham gia.

Đến với Ngày hội đọc sách các em đã cùng nhau chia sẻ, giới thiệu các đầu sách về chủ điểm tháng 4 lịch sử. Đó là phần giới thiệu đầy hào hùng về mốc lịch sử "Đại thắng mùa xuân 1975 và những đổi thay diệu kỳ" của em Phan Lê Ngọc Hà lớp 3C; đó là em Nguyễn Tuệ Mẫn lớp 5C với sự kiện lịch sử "Tiến vào dinh độc lập" nằm trong sách Lịch sử 5; em Nguyễn Thị Hồng Thu lớp 5C với câu chuyện "Nỗi đau da cam". Đó còn là phần chia sẻ sâu lắng mang tính giáo dục cao của em Võ Lê Anh Thư lớp 3A với câu chuyện "Tích Chu".

Cùng với đó là phần giới thiệu sách theo chủ đề do cô giáo thủ thư – Thái Thị Mẫn phụ trách với hoạt động “mỗi tháng một cuốn sách”. Cũng trong chuỗi hoạt động Ngày hội đọc sách là hoạt động tham quan trưng bày sách tại thư viện trường, đồng thời tham quan nghe giới thiệu về thư viện các lớp. Nhiều lớp đã có cách trưng bày đẹp mắt, khoa học, hấp dẫn với đầu sách đa dạng.

Trong không khí hướng về Ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đồng thời xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Hướng các em đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích. Giáo dục các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học. Từ đó lan toả phong trào đọc sách trong phụ huynh, phối hợp cùng phụ huynh phát triển mô hình “Thư viện lớp em”, “Tủ sách dùng chung” để tăng số lượng, chủng loại đầu sách thư viện với.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động: