10:09 14/05/2022

Chiều ngày 10 tháng 5 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư tổ chức đi thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng vụ Xuân và Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ Hè Thu năm 2022. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Bá Toàn, HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, chuyên viên phòng Thống kê huyện và đại diện cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện Kỳ Anh.

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy-Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - UBMTTQ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Phó chủ tịch Hội ND xã; Các đồng chí bí thư, thôn trưởng, chi hội trưởng Hội Nông dân.

Đ/c Phan Văn Thiền - PBT - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong đoàn  đã tổ chức đi thăm đồng đánh giá năng suất sản lượng vụ Xuân năm 2022 ở các xứ đồng và đánh giá chất lượng giống đã lựa chọn.

Nhãn

Vụ Xuân năm 2022 UBND xã  cải tạo, nâng cao hiệu quả đất chuyên trồng lúa gắn với chuyển đổi cơ cấu bộ giống lúa tiếp tục chỉ đạo làm cánh đồng lớn với diện tích 55 ha ở 5 thôn Hòa Bình, Trường Thanh, Trung Giang , Liên Miệu, Đan Trung,

Dự tính bắt đầu thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2022 từ ngày 20/5/2022 các thôn phấn đấu đến ngày 25/5/2022 sẽ cơ bản thu hoạch xong lúa vụ Xuân trên địa toàn xã. Theo Ban nông nghiệp và Hội Nông dân xã, qua thăm đồng cho thấy năng xuất vụ Xuân ước đạt 50tạ/ha. Do 6/6 thôn đã chủ động được nguồn nước tưới tiêu, thực hiện tốt các khâu chọn giống, làm đất, bón phân từ đầu vụ đồng thời tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Với phương châm “Lúa chín đến đâu, thu hoạch đến đó”. Thu hoạch xong tiến hành các công đoạn làm đất, đắp bờ giữ nước tiếp tục thực hiện gieo cấy vụ Hè Thu 2022.

Sau khi thăm đồng xong UBND xã triển khai Kế hoạch sản xuất lúa vụ Hè Thu 2022

Với sự chỉ đạo đồng bộ, tập trung, sâu sát của cấp ủy, chính quyền và sự chủ động trong sản xuất của bà con nông dân, tin rằng xã Kỳ Thư sẽ đạt được sản lượng lương thực theo mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đảm bảo gieo cấy 150 ha theo số liệu của các thôn đã quy hoạch phấn đấu đạt 50tạ /ha sản lượng đạt 750 tấn, tiếp tục triển khai mô hình cánh đồng một giống lúa với các loại giống HN6, Thiêu ưu 8 với diện tích 55 ha liền vùng trở lên gồm các xứ đồng của các thôn đã quy hoạch.

Đồng thời UBND xã, Ban phát triển sản xuất và Hội Nông dân xã phối hợp tập huấn sản xuất vụ Hè Thu cho các thôn và tuyên truyền, vận động bà con nông dân tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho toàn bộ diện lúa và hoa màu trong vụ Hè Thu năm 2022. Theo kết luận tại hội nghị của đồng chí Phan Văn Văn Thiền, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, vụ Hè thu năm 2022 chỉ đạo gieo đúng lịch thời vụ và Kế hoạch đề ra.

Tin bài: Hoàng Soa