Trường Tiểu học Kỳ Thư tổ chức điểm toàn huyện Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023
loading...
09:07 19/04/2023

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, chiều ngày 17/4, Trường Tiểu học Kỳ Thư đã tổ chức điểm toàn huyện Ngày hội đọc sách “Sách nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, tuyên truyền hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Anh Hoan, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Nguyễn Thanh Đương, HUV, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện; đại diện BGH, cán bộ thư viện các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện; Ngân hàng Agribank chi nhánh Kỳ Anh, ngân hàng BIDV và các doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội đọc sách có nhiều hoạt động ý nghĩa như: kể chuyện theo sách, sân khấu hóa các câu chuyện trong sách, văn nghệ chào mừng… thu hút đông đảo học sinh nhà trường tham gia. Được biết, phong trào đọc sách của Trường Tiểu học Kỳ Thư được duy trì thường xuyên, có hiệu quả; hệ thống thư viện trường học, thư viện thân thiện, thư viện lớp học được khai thác, sử dụng tốt.

Thông qua những hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục trong học sinh về việc đọc sách cũng như ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, đưa văn hóa đọc trở thành thói quen đối với các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Thư nói riêng, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Kỳ Anh nói chung.

Nhân dịp này, nhà trường cũng được UBND huyện Kỳ Anh; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kỳ Thư; Tủ sách Tinh hoa Lam Hồng; Ngân hàng Agribank; Ngân hàng BIDV, các doanh nghiệp và Hội cha mẹ học sinh tặng sách. Số sách này giúp nhà trường có thêm điều kiện bổ sung, làm phong phú, đa dạng nguồn sách cho thư viện nhà trường; tạo sức hấp dẫn của thư viện với học sinh, góp phần đưa việc đọc sách trong nhà trường tiếp tục được duy trì và thực sự trở thành phong trào sôi nổi, thiết thực. Đồng thời, qua đây giúp định hướng trong lựa chọn sách, báo phù hợp lứa tuổi và hình thành nhân cách của học sinh./.

SH