PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM
loading...
15:20 01/06/2023

Trong những năm gần đây, nhiều vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng nhiều người, trong đó tập trung chủ yếu ở lứa tuổi học sinh. Nhất là về mùa hè, trời nắng nóng, các em được nghỉ học tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi tự do, tắm ở các ao hồ, suông suối, những nơi có nguy cơ cao xảy ra đuối nước.

Để phòng chống đuối nước cho trẻ em, Đoàn xã Kỳ Thư khuyến cáo:

1. Không được tắm, bơi ở những nơi có biển cấm hoặc ngoài sông, suối, ở những nơi có nước sâu, chảy xiết, xoáy khi không có người lớn biết bơi và cứu đuối đi kèm.

2. Khuyến cáo các bạn học sinh, sinh viên nhất là các em nhỏ không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước.

3. Khi phát hiện thấy người bị rơi ngã xuống nước, cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Đồng thời, cần nhanh chóng tìm bất kỳ vật dụng nào để có thể cứu gián tiếp như: cây sào, phao, áo, quần, dây nịt... hãy cho những người bị đuối nước bám vào các vật dụng này để người trên bờ kéo dần vào. Tuyệt đối không được nhảy theo cứu nạn nhân nếu mình không biết bơi và không có kỹ năng cứu đuối vì bản thân mình cũng có thể bị đuối nước.

4. Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn cảnh báo nguy hiểm tại các sông suối, ao hồ. Để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người xung quanh, các bậc phụ huynh cần tăng cường nhắc nhở con em mình tuyệt đối tránh khu vực nguy hiểm, luyện tập kỹ năng bơi lội ở những cơ sở dạy bơi có sự hướng dẫn của thầy dạy bơi, hạn chế tối đa các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em./.