Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMT Tổ Quốc xã Kỳ Thư, tổ chức lễ hội Miếu Thành Hoàng ngày 10 tháng giêng năm 2019.
14:38 14/02/2019

Sáng ngày 10 tháng giêng năm 2019. Đảng ủy; HĐND; UBND; Ủy ban MTTQ xã Kỳ Thư, cùng toàn thể nhân dân tổ chức lễ hội Miếu Thành Hoàng. Miếu Thành Hoàng là một di sản văn hóa tâm linh của địa phương, được nhân dân làng Đan Du ngày xưa ( nay là xã Kỳ Thư) lập nên cách đây khoảng 500 năm, vào thế kỷ 15. Qua những năm tháng của những thấp kỷ trước, nhân dân đã góp công ,góp của trùng tu, sửa chữa nhiều lần. Từ đó miếu Thành Hoàng là chỗ dựa tin cậy cho cuộc sống tâm linh của cả làng, cả xã và những làng lân cận.

Toàn cảnh khu vực Đền Thành Hoàng
Lực lượng CCB; Đoàn thanh niên xã rước linh hồn các anh hùng LS từ đài tượng niệm về Miếu
Các thầy tổ chức nghi lễ cúng
Đ/c: Trần Đình Tư-Bí thư Đảng uỷ xã khai mạc lễ hội
Đ/c: Nguyễn Văn Hùng- chủ tịch UBND xã đọc lịch sử truyền thống của đền
Các đồng chí đại biểu huyện về dự lễ hội
Các đồng chí trong ban Thường vụ, thường trực xã thắp hương cúng viếng
Các dòng họ, bà con nhân dân trong và ngoài xã đến thắp hương cúng viếng

Biễu diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ hội

Đến ngày 28/4/2007 Ban chấp hành Đảng bộ xã ra Nghị quyết tôn tạo lại Miếu, ngày 30/7/2007 Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất đưa vào chương trình Nghị quyết, ngày 28/8/2007 UBND xã họp, triển khai khởi công xây dựng lại Miếu Thành Hoàng. Do vậy cứ vào ngày 10 tháng giêng hàng năm xã tổ chức lễ hội Miếu Thành Hoàng theo đúng phong tục tập quán của địa phương. Được đông đảo nhân dân trong xã, nhân dân các xã lân cận, con em ở xa quê hương về thắp hương, cúng viếng. Để chào mừng ngày lễ hội. Ban tổ chức ngày lễ đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: (Hội diễn văn nghệ vào đêm 09/ giêng, giải bóng chuyền nam ngày 05 tết), Được đông đảo nhân dân đồng tình tham gia và cổ vũ nhiệt tình.

Đình Dực