Dịch COVID-19: BHXH Việt Nam sẽ livestream để phát triển đối tượng tham gia.
loading...
20:41 11/06/2021

Trong tháng 7, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức đợt phát trực tiếp (livestream) lần đầu tiên tuyên truyền cao điểm về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên toàn quốc. Đây là nỗ lực của BHXH Việt Nam trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đưa chính sách bảo hiểm đến gần hơn với người dân.

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, để chương trình diễn ra thuận lợi, thu hút đông đảo người dân, người lao động tham gia, BHXH Việt Nam đang xây dựng kế hoạch thực hiện với các phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện phù hợp, nội dung đa dạng.

Ông Trần Đình Liệu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển đối tượng, nhằm giúp người dân, người lao động hiểu và quan tâm hơn đến chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, tin tưởng và tự nguyện tham gia, giúp chính sách ngày càng đến gần hơn tới mọi người dân. Công tác tuyên truyền có hiệu quả sẽ góp phần đẩy mạnh diện bao phủ chính sách BHXH, BHYT, mở rộng đối tượng tham gia chính sách ổn định và lâu dài.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã và đang tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội, đổi mới hình thức thông tin, truyền thông theo hướng ứng dụng công nghệ truyền thông mới là việc làm cần thiết và cần làm ngay. Điều này giúp ngành BHXH đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có chỉ tiêu phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Lần đầu tiên BHXH Việt Nam triển khai đợt livestream để tuyên truyền, vận động người dân, người lao động tham gia chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Trên cơ sở phân tích các ưu điểm của hình thức livestream, BHXH Việt Nam dự kiến trong tháng 7 tới sẽ tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình bằng hình thức này tại 63 tỉnh, thành phố.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các thông điệp: Ý nghĩa nhân văn, quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT; tuyên truyền về giá trị vật chất, tinh thần của việc hưởng lương hưu hằng tháng, từ đó giúp người dân chủ động tham gia BHXH, BHYT; các thông tin liên quan đến quy trình, thủ tục, mức đóng, mức giảm trừ, phương thức đóng, địa điểm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tiện ích của ứng dụng VssID…

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu yêu cầu Trung tâm Truyền thông phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan và Bưu điện Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức với kịch bản, phương thức thực hiện chi tiết, rõ ràng. Trong đó, phải xác định các nhóm chủ thể truyền thông phù hợp, lựa chọn các nhóm tiềm năng để tuyên truyền, vận động tham gia chính sách. Hình thức tuyên truyền phải sinh động, ấn tượng để thu hút người xem, nhưng vẫn phải bảo đảm yếu tố nghiêm túc, thông tin đầy đủ, chính xác.

Đây là lần đầu tiên BHXH Việt Nam triển khai đợt livestream để tuyên truyền, vận động người dân, người lao động tham gia chính sách, nên công tác chuẩn bị cần phải được đặc biệt quan tâm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chu đáo, kỹ lưỡng, tiết kiệm, đồng thời đảm bảo tính thông suốt về kỹ thuật trong quá trình livestream.

Nguồn Internet - Suckhoedoisong.vn