Sức khỏe đời sống
RSS

Ngô là lương thực quen thuộc, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Ngô rất giàu dinh dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, từ lâu đã được Đông y sử dụng để chế biến thành những món ăn thuốc chữa...

Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và...

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, trong những ngày này, chế độ ăn uống cho trẻ nên tuân thủ theo nguyên tắc kiện tỳ, dưỡng tâm, ích trí, an thần.

Phương pháp thanh lọc cơ thể detox khuyến khích dùng tối đa các loại rau, củ quả nhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả.

Vừng đen, tên khác chi ma, ô ma tử, hồ ma nhân... Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, vừng đen có hàm chứa chất béo, chất albumin, chất diệp toan, kích thích tố… tác dụng chống lão hóa, có thể ức chế các tế bào tự do trong cơ...

Kinh giới là cây rau gia vị rất phổ biến, tuy nhiên ít người quan tâm đến công dụng chữa bệnh của nó.

Theo quan niệm của Y học cổ truyền mắt và tạng can có quan hệ với nhau, nên khi can nhiệt thì mắt bị viêm, sưng, đỏ do nhiệt, khi can suy yếu (huyết hư) thì thị lực kém, mắt bị thoái hoá dẫn đến nhiều bệnh ở mắt.

Khổ qua (Mướp đắng) là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng da… Ngày nay, các nhà khoa học đã có...

Đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có 6 nhân tố chủ yếu:

12 loại vắc xin dưới đây con bạn nên được tiêm để giúp trẻ bảo vệ chống lại những vi trùng có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Suckhoedoisong.vn - PGS. TS Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Đại học Y Hà Nội cảnh báo, trong thời điểm giao mùa, nhiệt độ thay đổi liên tục là lúc các bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp vào mùa. Nếu có những dấu hiệu sớm...