Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019
loading...
12:08 05/02/2020

Sáng ngày 17/01/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Thư tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Sáng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy xã; các chị ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2016-2021; các chị Chi hội trưởng các thôn.

Trong năm vừa qua, thực hiện chủ đề năm “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” Hội LHPN xã đã triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nỗ lực hoàn thành tốt, vượt mức các chỉ tiêu đề ra và tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã; hoàn thành tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ;

Hội LHPN xã đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, của Đảng ủy chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch triển khai tới các Chi hội đạt hiệu quả về công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Phát động phong trào thi đua và các cuộc vận động gắn liền với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển của địa phương. Tổ chức kỷ niệm, nói chuyện chuyên đề và các buổi truyền thông về phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ môi trường, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, thi đấu, giao lưu bóng chuyền, bóng hơi nữ vào các dịp 8/3, 2/9, 20/10... tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm rà soát, đánh giá kỹ kết quả đạt được của các chỉ tiêu từ đầu nhiệm kỳ đề ra và xây dựng giải pháp thực hiện cho thời gian tiếp theo. Vận động hội viên và nhân dân mua 469 thẻ bảo hiểm y tế. Trồng và chăm sóc hơn 2000m đường hoa, tổ chức cho hội viên làm vệ sinh môi trường thường xuyên theo thời gian đã quy định. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp với nhiều hình thức hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế với các mô hình tiết kiệm giúp nhau phát triển sản xuất, đồng thời tiếp tục duy trì nguồn quỹ xoay vòng tại các chi, tổ, hội với số tiền 402.000.000đ cho 52 hội viên khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế; Duy trì hiệu quả hoạt động giám sát nguồn Quỹ phát triển phụ nữ với tổng dư nợ 1.469.000 đồng cho 186 thành viên vay. Trong năm Hội tổ chức thăm hỏi, trao 43 suất quà trị giá 8.800.000 đồng, đồng thời huy động hơn 200 ngày công giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn, gia đình chính sách già cả, đau ốm trong các dịp Lễ, Tết, 27/7,…Quan tâm nhiều hơn đến việc đổi mới hình thức sinh hoạt Hội để thu hút hội viên tham gia vào Hội, trong năm đã vận động được 23 hội viên vào sinh hoạt.

Phát biểu tại Hoọi nghị, đồng chí Trần Thị Sáng – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh và đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – P.Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội LHPN xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị các cấp Hội phụ nữ trong xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khắc phục những khó khăn hạn chế còn tồn đọng, đẩy mạnh quan tâm công tác quản lý hội viên, phát triển hội viên trong thời gian tới. Tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương .

Phát huy kết quả đã đạt được năm 2019, Hội LHPN xã Hải Phương cũng đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020. Trong đó tập trung đổi mới nội dung sinh hoạt; tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng thành công xã Kỳ Thư NTM bền vững và phát triển nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại Hội nghị đã tiến hành ký cam kết và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội phụ nữ xã Kỳ Thư năm 2019.

Các Chi hội ký cam kết thi đua năm 2020

BTV Hội khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
Tặng quà cho Ủy viên BCH thôi giữ chức

Thùy Dung

Ý kiến bạn đọc