Hội LHPN xã Kỳ Thư với công tác chăm lo sản xuất nông nghiệp vụ Xuân
loading...
15:10 27/12/2019

Thực hiện Kế hoạch hoạt động trong năm của Hội, 6/6 Chi hội tiến hành ra quân làm thủy lợi nội đồng, tuyên truyền hội viên thực hiện đúng lịch gieo cấy chuẩn bị tốt cho sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2020

Từ ngày 14/12-26/12/2019, 6/6 Chi hội triển khai hoạt động nạo vét các tuyến kênh mương phục vụ tưới tiêu nước cho sản xuất vụ Xuân. Với tổng diện tích sản xuất lúa vụ Xuân toàn xã là 171,89ha, hệ thống kênh mương giúp cho sản lượng mùa vụ đạt kết quả cao. Ban Chấp hành các Chi hội đã huy động ngày công của chị em tiến hành nạo vét gần 8000m kênh mương, đảm bảo cung cấp và tiêu nước hiệu quả.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền chị em thực hiện cày bừa và gieo cấy đúng thời gian cũng được các Chi hội thực hiện thường xuyên, liên tục. Có thể nói, thực hiện tốt hoạt động thủy lợi nội đồng vừa tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất mang lại kinh tế cho gia đình hội viên vừa tạo nên sức mạnh đoàn kết trong chị em, vừa xây dựng được nguồn quỹ cho các Chi hội cùng với công tác tuyên truyền được thực hiện liên tục, trực tiếp tại thôn xóm là hoạt động thiết thực giúp chị em hoàn thành kế hoạch của Hội và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương. Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch để chị em thực hiện tốt hơn nữa hoạt động này.

Các hình ảnh lao động:

Thùy Dung

Ý kiến bạn đọc