Kỳ Thư với hoạt động tuyên truyền Luật An ninh mạng và phòng cháy chữa cháy
loading...
18:11 19/05/2022

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội LHPN xã Kỳ Thư năm 2022, ngày 13/5/2022 Hội LHPN xã Kỳ Thư phối hợp với Công an xã tổ chức buổi tuyên truyền nội dung Luật An ninh mạng và phòng cháy chữa cháy cho chị em phụ nữ trên địa bàn.

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng. Khi đất nước bước vào kỷ nguyên hội nhập với thế giới, trong công cuộc xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, việc trau dồi thêm các kiến thức cho chị em phụ nữ để nâng cao trình độ hiểu biết của bản thân, cũng như các kiến thức về pháp luật, để tự bảo vệ mình và con cái là điều rất cần thiết. Theo báo cáo đánh giá về công tác tuyên truyền pháp luật của địa phương và nắm bắt thông tin qua các lực lượng chức năng về một số nội dung của Luật cần được bổ sung kiến thức cho nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trên địa bàn,  Hội LHPN xã Kỳ Thư phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền với 2 nội dung Luật An ninh mạng và phòng cháy chữa cháy.

Đ/c Phạm Thị Hương - Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo quán triệt nội dung tại buổi tuyên truyền

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Phạm Thị Hương - Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh; Đồng chí trung úy Nguyễn Thành Đạt – Cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội và đồng chí trung úy Hoàng Nhật Tuấn – Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Kỳ Anh; Đồng chí Trần Đình Tư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phan Văn Thiền – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã. Đặc biệt có gần 100 chị em là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã.

Đ/c Trung úy Nguyễn Thành Đạt – Cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện tuyên truyền về nội dung Phòng cháy chữa cháy
Đ/c Trung úy Hoàng Nhật Tuấn – Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Kỳ Anh tuyên truyền về Luật An ninh mạng

Tại buổi tuyên truyền chị em được nghe phổ biến kiến thức cơ bản về Luật An ninh mạng, tội phạm mạng, nhận diện và đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả. Không chỉ vậy, tất cả các thành phần tham dự buổi tuyên truyền còn được các đồng chí công an huyện Kỳ Anh trao đổi về nội dung phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, những cảnh bảo nguy hiểm khi có sự cố cháy nổ và cách phòng, chống trong thực tiễn. Quan trong hơn là chị em được hướng dẫn cài áp “Báo cháy 114” hướng dẫn cụ thể cách sử dụng để người dân có thể kịp thời báo cháy cho lực lượng chức năng khi có sự cố xảy ra.

Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ hội viên phụ nữ đã được trang bị thêm những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, phòng cháy chữa cháy để từ đó, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ là những tuyên truyền viên giúp chị em phụ nữ hiểu rõ sự cần thiết, mục đích ban hành, ý nghĩa của Luật và thực hiện nghiêm nhằm bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, đưa pháp luật đến rộng hơn, sâu hơn với nhân dân. Đây cũng là một trong những tiêu chí góp phần hoàn thành các nội dung trong kế hoạch xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022 đề ra./.

Thùy Dung