Kỳ Thư tổ chức Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân năm 2020
14:32 27/12/2019

Chiều 26/12/2019, UBND xã Kỳ Thư đã tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân năm 2020.
Đồng chí Phan Văn Thiền - PCT UBND xã khai mạc Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ cùng các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã. Các đồng chí Bí thư, thôn trưởng và Chi hội trưởng Hội Nông dân 6 thôn trên địa bàn.

Chủ trì Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ Xuân năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thúy Nga – Chủ tịch Hội Nông dân, cán bộ khuyến nông xã đã trình bày đề án sản xuất vụ xuân năm 2020. Đề án nêu rõ, vụ xuân và vụ hè năm 2019 toàn xã gieo cấy 150ha lúa xuân, năng suất lúa đạt 50 tạ/ha, sản lượng đạt 750 tấn.Có 6 thôn xây dựng cánh đồng 1 giống lúa DQ11 với diện tích 60 ha.

Vụ xuân 2020, được nhận định sẽ gặp nhiều khó khăn do sự biến đổi của thời tiết, khí hậu, thời tiết cực đoan, phức tạp khó lường, tiềm ẩn nguy cơ bị thiệt hại do thời tiết gây ra. Tuy nhiên, xã Kỳ Thư phấn đấu gieo cấy 171,89 ha lúa xuân, năng suất phấn đấu 54 tạ/ha trở lên, sản lượng phấn đấu 928,2tấn. Xây dựng cánh đồng 1 giống lúa tại 4 thôn với diện tích 40ha giống DQ11. Đồng thời, khuyến cáo nông dân sử dụng các giống lúa có năng suất, chất lượng, chống chịu sâu bệnh. Tổng diện tích cơ cấu rau màu vụ Xuân là 21,5 ha, phấn đấu diện tích lạc 5 ha, năng suất 22 tạ, sản lượng 11 tấn; diện tích khoai lang 4 ha, năng suất 72 tạ, sản lượng 28,8 tấn; diện tích các loại 5 ha, năng suất 6 tạ/ha, sản lượng 3 tấn; rau màu các loại 5 ha, năng suất 100 tạ/ha, sản lượng 5 tấn; ngô 2 ha, năng suất 800 tạ/ha, sản lượng 1,6 tấn, sắn 0,5ha, năng suất 8 tạ/ha, sản lượng 0,4 tấn.

Thảo luận tại Hội nghị

Để đạt mục tiêu đề ra, Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND chỉ đạo Ban Khuyến nông , Hội Nông dân phối hợp với ban cán sự các thôn, chi hội trưởng Hội Nông dân triển khai các mô hình làm cánh đồng một giống lúa ở các vùng đã quy hoạch. Chủ động vật tư, phân bón từ các cơ sở có uy tín, chất lượng để phục vụ bà con nhân dân sản xuất, phát hiện phòng trừ sâu bệnh kịp thời không để lây lan trên diện rộng, kiên quyết chỉ đạo gieo trồng đúng thời vụ và đúng một loại giống cơ cấu.

Bên cạnh đó tổ chức tập huấn các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho sản xuất, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản chu đáo. Triển khai tu sữa một số kênh mương ở các thôn đã xuống cấp, phát động nhân dân ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng, nạo vét mương máng để phục vụ cho sản xuất.

Đồng chí Trần Đình Tư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Tư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phân tích một số đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu có liên quan chặt chẽ tới sản xuất nông nghiệp của nông dân trong xã, yêu cầu các địa phương, các ngành liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc đề án của UBND xã, phấn đấu giành thắng lợi trong sản xuất vụ xuân 2020./.

Thùy Dung