Kỳ Thư: Thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông trên địa bàn.
17:43 24/08/2021

Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư vừa ban hành Quyết định 135/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 2021 về việc thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Kỳ Thư. Các chốt hoạt động kể từ 5 giờ 00 phút ngày 22/08/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Cụ thể, theo Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 2021 của UBND xã, vị trí 04 chốt kiểm soát được bố trí tại các địa điểm sau:

Chốt 1 : Tuyến đường Nguyễn Thị Bích Châu về Ủy ban nhân dân xã.

Chốt 2: Tuyến đường Ngã ba Quán Voọng về Ủy ban nhân dân xã.

Chốt 3: Điểm Cổng chào thôn Thanh Hòa.

Chốt 4: Điểm cổng chào thôn Trường Thanh.

Lực lượng tại chốt

Lực lượng tại các chốt gồm: Lực lượng Công an, Quân sự, cán bộ y tế, và các đoàn thể cấp xã, chia thành các ca để luôn phiên thực hiện nhiệm vụ các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ), đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Quyết định cũng nêu rõ nhiệm vụ của chốt kiểm soát: Tuyên truyền nhắc nhở người dân tham gia giao thông và kiểm tra phương tiện vào địa bàn xã thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid 19 theo quy định. Kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, lập sổ theo dõi của tất cả các công dân đi/đến trên địa bàn xã, nhất là người đến từ vùng có dịch. Đề xuất xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo địa phương tặng quà động viên lực lượng tham gia trực chốt

Trước những khó khăn trong những ngày đầu thực hiện, lãnh đạo địa phương, các tổ chức đoàn thể và cơ quan đơn vị trên địa bàn đã thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ.

Hội LHPN xã tặng kính chắn giọt băn cho lực lượng tham gia trực chốt

Hội Nông dân xã tặng quà cho lực lượng tham gia trực chốt
Đoàn thiện nguyện tặng quà cho lực lượng tham gia trực chốt

Qua thực tế kiểm tra,lãnh đạo xã đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. 100% các chốt đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện và người qua lại; đề nghị bố trí thêm lực lượng tình nguyện của Đoàn Thanh niên tham gia tại các chốt; tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn xã./.

Thùy Dung

Xem văn bản chi tiết ở file đính kèm!