Trường Trung học cơ sở Thư Thọ với hoạt động phối hợp truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực học đường và tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh THCS năm 2022
loading...
17:52 19/04/2022

Sáng ngày 19/4/2022 Trường Trung học cơ sở Thư Thọ phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội – Quỹ BTTTE, TV, GDNN, PHCN cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực học đường và tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh THCS năm 2022. Tham dự có Đại diện Trung tâm Công tác xã hội, đại diện phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Anh, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổng phụ trách Đội cùng các em học sinh là lớp trưởng, lớp phó, tổ trưởng, cờ đỏ tại các lớp của trường Trung học cơ sở Thư Thọ.
Toàn cảnh buổi truyền thông

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được sống, được chăm sóc, bảo vệ, được tham gia và phát triển. Buổi truyền thông đã phổ biến các nội dung, chương trình về quyền trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực học đường. Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho trẻ em thuộc nhóm cốt cán của nhà trường.

Qua buổi truyền thông các em có thêm kỹ năng để tự phòng tránh những tình trạng nguy hiểm cho bản thân, đồng thời chủ động ứng phó khi có những rủi ro xảy ra trong thực tế. Các nội dung tuyên truyền được các em quan tâm theo dõi, hưởng ứng. Nội dung này được triển khai đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, ban ngành đoàn thể và các đơn vị đối với trẻ em.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi truyền thông này, 5 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đã được nhận quà hỗ trợ của đơn vị.

Hi vọng rằng, nội dung của buổi truyền thông sẽ được nhà trường thầy cô và các em học sinh lan tỏa tuyên truyền để tất cả học sinh trong trường cùng với cộng đồng đều được biết để quan tâm đồng hành cùng nhau giảm thiểu các tệ nạn, tai nạn này trên địa bàn xã góp phần cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của địa phương ngày càng tốt đẹp hơn./.

Thùy Dung