Trường Mầm non Kỳ Thư đón học sinh trở lại học tập sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19
loading...
10:39 28/09/2021

Theo kế hoạch, học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 23/9/2021. Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, đồng thời tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh về các giải pháp phòng chống dịch cũng như kế hoạch dạy học.

Ngay sau khi UBND tỉnh có văn bản số 6255 ngày 22/09/2021 về việc một số hoạt động trong tình hình mới của dịch COVID-19 cho phép hoạt động trở lại công tác dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định 3888/QĐ-BYT, ngày 8/9/2020 về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”, đồng thời thường xuyên theo dõi, đảm bảo sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh…

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, trong những ngày qua, nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, trường lớp, chuẩn bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, sổ theo dõi thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày, yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh mang khẩu trang đến lớp.

Từ 7 giờ - 7h45p ngày 27/9/2021 nhà trường bắt đầu đón trẻ vào lớp, thời gian được bố trí lệch giờ đưa, đón giữa các nhóm lớp để không xảy ra tình trạng tập trung đông người tại khu vực cổng trường.

Công tác phòng dịch trong thời gian đón trẻ
Đội ngũ giáo viên và các lực lượng phối hợp đảm bảo đoán trẻ an toàn
Phân luồng đảm bảo thực hiện tốt giãn cách khi đưa trẻ vào lớp

Trong những ngày đầu đến trường giáo viên và học sinh cùng nhau rèn luyện tốt kỷ năng cho trẻ trong công tác phòng chống dịch.

Với những khó khăn mang tính đặc thù như nhiều nhóm lớp, trẻ còn ít tuổi, sau kỳ nghỉ dài ngày đầu đến trường trẻ đang rất khó thích nghi, đặc biệt trong tình hình dịch nhưng giáo viên và học sinh trường Mầm non Kỳ Thư sẽ nổ lực hết mình để cùng với phụ huynh phối hợp đảm bảo các phương tiện, đồ dùng...nhằm thực hiện tốt kế hoạch học tập đã đề ra. Cùng đồng hành cho trẻ có không gian học tập thân thiện, vui vẻ, đầy đủ và luôn an toàn. Hi vọng năm học 2021-2022 nhà trường sẽ hoàn thành chương trình dạy học với kết quả tốt đẹp nhất./.

Thùy Dung