Thú vị với chương trình rèn luyện kỹ năng sống tại Liên đội trường THCS Thư Thọ
loading...
14:13 13/11/2019

Chiều ngày 12/11/2019 Liên đội trường THCS Thư Thọ tổ chức chương trình rèn luyện kỹ năng sống, phát động phong trào học tiếng anh và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam
Về tham dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường- HUV- Bí thư Huyện đoàn- chủ tịch HLHTN Việt Nam huyện. Đồng chí MC Nguyễn Việt Hồ- Giám đốc công ty tổ chức sự kiện Việt Hồ, các đồng chí đại lãnh đạo 2 địa phương Kỳ Thư, Kỳ Thọ. Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong cụm số 4 cùng toàn thể giáo viên học sinh trường THCS Thư Thọ. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giáo dục các em về kỹ năng sống, giúp các em vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại chương trình

Tại chương trình các em được nghe diễn giả Nguyễn Việt Hồ chia sẽ   những vấn đề thách thức trong cuộc sống, những tác động tiêu cực của tai tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma tuý, nghiện các loại hình văn hóa ảo có hại như game online, mạng xã hội facbook.. Để giải quyết vượt qua được những vấn đề trên thanh, thiếu nhi cần phải được cung cấp thông tin, kiến thức, học hỏi để có những kỹ năng sống cần thiết. Đó là biết cách giao tiếp, ứng xử, biết xác định giá trị để đạt mục tiêu cho từng giai đoạn của cuộc sống; Có chính kiến để đưa ra những quyết định phù hợp và kiên định mục tiêu đã đặt ra của bản thân.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng tương lai. Buổi nói chuyện tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng giúp các em nâng cao nhận thức, trang bị cho các em thái độ sống và hành vi tích cực, lành mạnh. Đồng thời, có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa những hành vi lệch lạc các em. Từ đó giúp cho những người trẻ tuổi thể hiện kiến thức, thái độ và các giá trị, hành vi lành mạnh nhằm giảm thiểu các nguy cơ có hại cho sức khỏe để cải thiện cuộc sống của mình, biết đặt mục tiêu cho cuộc sống, thể hiện sự kiên định trước những cám dỗ không có lợi cho sức khỏe như sử dụng ma túy, có các hành vi tiêu cực sống ảo trên mạng xã hội.đã cung cấp cho các em thiếu niên kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử từ đó định hướng tương lai của các em từ những hoài bão, ước mơ.

Tại chương trình quỹ Tình quê trao học bổng trị giá 7 triệu đồng cho các e có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn xã Kỳ Thư tặng 10 suất quà cho các em vươn lên trong học tập.

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc