NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THƯ
loading...
17:33 25/04/2022

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Ngày 22  tháng 4 năm 2022 trường Tiểu học Kỳ Thư  tổ chức  chương trình với chủ đề “ Sách – kho tàng tri thức của nhân loại” với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng nhà trường

Tham dự ngày hội có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Kỳ Thư. Trong chương trình này các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, được kể các câu chuyện ở trong sách, tham gia thuyết trình về sản phẩm trưng bày sách của mình.

Toàn cảnh chương trình

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là một số tiết mục văn nghệ chào mừng, sau đó là lời phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng nhà trường. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách cho thư viện trường, lớp…

Phần thuyết trình về sách của các em học sinh
Phần thuyết trình về sách của các em học sinh
Phần thuyết trình về sách của các em học sinh

Thông qua chủ đề “ Sách – kho tàng tri thức của nhân loại” nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời, giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào hưởng ứng ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “ Sách – kho tàng tri thức của nhân loại” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Phần trưng bày sách tại các lớp
Phần trưng bày sách tại các lớp
Phần trưng bày sách tại các lớp
Phần trưng bày sách tại các lớp

Cuối buổi các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan.

Các em tham quan và đọc sách tại thư viện

Các em tham quan và đọc sách tại thư viện

Chương trình “ Sách – kho tàng tri thức của nhân loại” của Trường Tiểu học Kỳ Thư khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa sẽ mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Mong rằng sau chương trình này thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường./.

Thùy Dung