Liên đội trường THCS Thư Thọ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 74 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018)
loading...
09:47 21/12/2018

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Liên đội tiểu học trường THCS Thư Thọ đã có nhiều việc làm thiết thực nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) như  tổ chức cho các em học sinh trong liên đội quét dọn vệ sinh, làm cỏ trồng hoa và thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong Liên đội về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh dành độc lập dân tộc của các thế hệ ông cha đi trước. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa", chiều ngày ngày 20 tháng 12 năm 2018, Liên đội trường TH CS Thư Thọ đã tổ chức cho các em đội viên trong trường dâng hương báo công  và quét dọn đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã
Thông qua các hoạt động: Thắp hương, vệ sinh, trồng cây xanh…đã có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục đạo đức học sinh, giáo dục truyền thống, đạo lí uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Giáo dục học sinh niềm tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất, sự hi sinh anh dũng của các bậc cha anh ở trên quê hương mình​

Từ đó hướng các em ra sức phấn đấu học hành để xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ để có được nền độc lập, cuộc sống hoà bình, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Các em học sinh xem việc dâng hương và lao động vệ sinh đài tưởng niệm là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Xem đây như là cách các em thể hiện lòng tôn kính biết ơn sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc