Giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Kỳ Thư bắt đầu năm học mới với phương châm: “Mỗi ngày ở trường là một ngày vui, là một ngày an toàn.”
loading...
10:42 17/09/2021

Năm học mới 2021-2022, trong bối cảnh dịch COVID-19 có thể còn diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT chỉ đạo, bên cạnh việc đổi mới, đảm bảo chất lượng giáo dục thì các trường cần hết sức chú trọng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện theo Công văn số 5993/UBND-VX ngày 13 tháng 09 năm 2021của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới các trường trên địa bàn xã Kỳ Thư chào đón năm học mới vui tươi và an toàn, các trường đã lên những phương án tối ưu nhất để chào đón học sinh quay trở lại học tập và rèn luyện tại trường.

Nhà trường đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đón học sinh như: 100% các bộ phận phối kết hợp với y tế thực hiện công tác khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B, phun thuốc muỗi, vệ sinh khu vực hành lang, lớp học, các phòng chức năng, sân vườn và tuyến đưa đón học sinh.

Học sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào trường

Công tác đón học sinh trong ngày tựu trường được thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Ngay tại cổng trường, toàn bộ học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Bên cạnh công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục học sinh biết cách phòng chống dịch bệnh và tự bảo vệ bản thân. Học sinh được thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến những quy tắc về phòng chống dịch bệnh trong lớp học như thường xuyên đeo khẩu trang ở nơi đông người, sử dụng bình nước cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn…

Các con tự sát khuẩn tay trước khi vào lớp
Tích cực học tập trong tình hình dịch
Tích cực học tập trong tình hình dịch

Các phương án chào đón học sinh trong năm học mới của các trường đã bám sát những chỉ đạo của các cơ quan ban ngành, cũng như được rút kinh nghiệm từ đợt dịch trước. Tính đến thời điểm hiện tại, các trường trên địa bàn đã hoàn thiện mọi điều kiện về phương án, cơ sở vật chất và trang thiết bị để chuẩn bị cho năm học mới. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục xây dựng kịch bản chi tiết để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong suốt năm học 2021-2022.

Giáo viên đón học sinh trong ngày đầu đến trường

Một chuyến đò mới lại bắt đầu, xin chào năm học 2021-2022 với bao cảm xúc và niềm vui! Cuộc chiến chống dịch vẫn còn những khó khăn nhưng với sự đồng lòng của cán bộ, giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh, chắc chắn các học sinh sẽ luôn được bảo vệ an toàn dưới mái trường mến yêu và chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Chúc các thầy cô giáo và học sinh có một năm học mới với nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và thật nhiều trải nghiệm gặt hái được nhiều thành công./.

Thùy Dung