Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư tổ chức ra mắt mô hình “ Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu” tại thôn Trung Giang xã Kỳ Thư
22:44 15/11/2022

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2022 ủy ban nhân dân xã Kỳ Thư tổ chức ra mắt mô hình “ Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu” tại thôn Trung Giang xã Kỳ Thư

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bé; Phó trưởng phòng tư pháp huyện.

Ở xã có đồng chí Trần Đình Tư; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND;  Lãnh đạo UBND xã; Ủy ban  MTTQ xã, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, Công an xã.

Ở thôn các đồng chí bí thư 6 chi bộ và các đồng chí trong Ban mặt trận thôn Trung Giang.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng Tổ hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu

Xác định công tác hòa giải ở cơ sở là biện pháp quan trọng góp phần giải quyết tận gốc các mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ trong nhân dân, coi đó là một quan điểm nhất quán trong quản lý xã hội trên địa bàn xã nên vị trí vai trò của Tổ hòa giải và hòa giải viên có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội.

Đại biểu về tham dự

UBND xã Kỳ Thư chọn thôn Trung Giang làm điểm ra mắt mô hình “Tổ hòa giải ở cơ sở kiểu mẫu”. Theo đó, tổ hiện có 07 hòa giải viên, trong đó, 03 nam, 04 nữ. Tổ trưởng Tổ hòa giải là Trưởng ban công tác mặt trận, các hòa giải viên còn lại là đại diện các đoàn thể và tổ hòa giải ở Thôn. Qua đó mỗi hòa giải viên đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực, thông qua hoạt đông hòa giải , giới thiệu các quy định pháp luật liên quan đến bà con, giải thích, vận động bà con chấp hành.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bé; Phó trưởng phòng tư pháp huyện. phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bé; Phó trưởng phòng tư pháp huyện yêu cầu tổ hòa giải phải hoạt động đúng quy định của pháp luật, các quy ước, hương ước của thôn. Các thành viên của các tổ hòa giải phát huy vai trò, trách nhiệm nắm bắt kịp thời các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở. Đồng thời, đóng vai trò là cầu nối tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn không đáng có một cách thấu tình đạt lý.

Đồng chí Trần Đình Tư; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã chúc mừng và gửi gắm niềm tin mô hình điểm “ Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu” thôn Trung Giang. Qua đó, mong muốn Tổ hòa giải mẫu duy trì và phát huy tính đoàn kết của cộng đồng dân cư các tổ tự quản theo quy chế của tổ hòa giải góp phần cùng đảm bảo, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin bài: Võ Thị Hiên