Tuổi trẻ Kỳ Thư nghiêm chỉnh chấp hành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019
loading...
15:25 08/11/2018

Tuổi trẻ Kỳ Thư nghiêm chỉnh chấp hành khám  tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Sáng ngày 8/11/2018, Xã Kỳ Thư triển khai công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) để lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ năm 2019. Về tham dự và chỉ đạo ở huyện có các đ/c Đặng Sỹ Ba – Phó chỉ huy trưởng- tham mưu trưởng- Ban chỉ huy quân sự huyện, đ/c Nguyễn Mạnh Hà- Phó chỉ huy trưởng động viên- Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh. Ở xã có đ/c Nguyễn Văn Hùng- PBT Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã. Ban chỉ huy quân sự đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chặt chẽ nhằm đảm bảo công tác  sơ​ khám  tuyển đạt kết quả cao.

Đại biểu tham dự
Đại biểu tham dự
Đ/c Nguyễn Ngọc Mưu- Chỉ huy trưởng- ban chỉ huy quân sự xã khai mạc buổi  lễ
Đ/c Nguyễn Văn Hùng- PBT đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo
Đ/c Nguyễn Văn Lâm- Trạm trưởng trạm y tế xã Kỳ Thư, phát biểu

Để đảm bảo chất lượng ​ sơ khám tuyển NVQS năm 2019, xã Kỳ Thư đã làm tốt công tác chuẩn bị từ lập danh sách rà soát, nắm quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức phát lệnh gọi  sơ khám  tuyển. Địa điểm khám được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Cùng với việc chuyển tận tay lệnh khám cho từng công dân, Trong đợt  sơ khám  tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019, Ban CHQS  xã đã phối hợp với trạm Y tế xây dựng kế hoạch ​ sơ khám  tuyển. Các thôn đã nhanh chóng thực hiện rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật, xét duyệt từ thôn, phân loại xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ. Trong quá trình sơ tuyển, các đồng chí BTV Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã  đã  trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và giúp cơ sở thực hiện việc sơ tuyển... Đợt  sơ khám tuyển lần này Kỳ Thư có  36 thanh niên.

Công tác khám tuyển
Công tác khám tuyển
Công tác khám tuyển
Công tác khám tuyển

Năm nay, nhiều thanh niên trong độ tuổi NVQS, hiện là cán bộ, công dân đã có công việc ổn định tại các cơ quan, đơn vị hoặc làm doanh nghiệp vẫn được phát lệnh khám. Qua khám tuyển đã có18 thanh niên đủ điều kiện để chuẩn bị cho khám tuyển quân tại huyện.

HÀ TRANG

Ý kiến bạn đọc