Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất
11:29 26/04/2022

Ngày 25/04/2022, Ban Chỉ huy quân sự xã Kỳ Thư tổ chức lễ khai mạc huấn luyện năm 2022. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện chọn làm điểm để các xã trong cụm 3 tập trung học tập, nhằm thống nhất nội dung, chương trình, tổ chức và phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân năm 2022, kịp thời rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng huấn luyện.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện khai mạc buổi lễ

Dự lễ khai mạc có đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hợp – Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện và 60 cán bộ chiến sỹ dân quân cụm 3 thuộc 5 xã Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu, Kỳ Tân, Kỳ Văn.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Trung đội dân quân của xã Kỳ Thư đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sảo vật chất, địa hình. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm "cơ bản - thiết thực - chất lượng"; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% đạt khá, giỏi trở lên.

Theo kế hoạch năm 2022, trong thời gian huấn luyện, 12 cán bộ,  chiến sĩ dân quân của xã Kỳ Thư cùng lực lượng dân quân các đơn vị sẽ được học tập các nội dung quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật; một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; công tác dân vận của lực lượng dân quân; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ bảo vệ trụ sở làm việc UBND xã; thực hành huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng AK, kiểm tra sử dụng thuốc nổ.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân tự vệ hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến đấu từng người đến cấp Trung đội dân quân tự vệ trong phòng thủ dân sự, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thùy Dung