Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2018. Triển khai nhiệm vụ năm 2019
16:52 09/01/2019

Chiều ngày 9/01/2019, UBND xã Kỳ Thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2018. Triển khai nhiệm vụ năm 2019.Về tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí –Trung tá Tô Vĩnh Lâm- Phó trưởng công an Huyện, Đ/c Trung tá Nguyễn Mạnh Hà- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Huyện Kỳ Anh, và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện chỉ đạo xã,  các đồng chí trong Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, các đồng chí Bí thư, thôn trưởng,tổ trưởng tổ liên gia, hiệu trưởng 3 nhà trường, Trạm y tế, và các cá nhân xuất sắc trong năm 2018.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, vai trò tham mưu của ban chỉ huy quân sự và ban công an, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân toàn xã, công tác an ninh quốc phòng của địa phương đã hòa thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được một số kết quả trong thực hiện nhiệm vụ như: Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, hai lực lượng đã phối hợp nắm chắc địa bàn, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra, triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên đối vơi công tác an ninh quốc phòng của địa phương, tổ chức tốt việc huấn luyện giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng năm 2018 đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối, kết quả đạt loại khá. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được thực hiện đầy đủ các bước đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật, thực hiện tốt công tác đăng ký độ tuổi 17, công tác an ninh quốc phòng đã tập trung xây dựng kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả đội ngũ cán bộ quân sự, công an, tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, công an cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, không ngừng nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác huấn luyện, giáo dục chính trị cho các đối tượng xử lý kịp thời các vụ việc gây rối trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, bảo đảm chất lượng, sát với tình hình thực tế địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, khai mạc buổi lễ
Đ/c Nguyễn Ngọc Mưu - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã thông qua báo cáo tổng kết

Bên cạnh những kết quả đạt còn gặp không ít khó khăn như: Một số đảng viên và nhân dân có lúc có nơi, chưa nhận thức đúng về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Hoạt động của các tổ an ninh tự quản chưa đồng đều, chất lượng chưa cao, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm còn khoán trắng cho ngành công an, chưa phát huy được sức mạnh của toàn dân trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. việc quản lý trạm trú, lưu trú, ngành nghề kinh doanh chưa chặt chẽ, Tội phạm tai tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng. Tình hình buôn bán pháo nổ có dấu hệu gia tăng.

Đại biểu tham gia thảo luận
Đại biểu tham gia thảo luận
Đại biểu tham gia thảo luận
Đại biểu tham gia thảo luận
Đ/c Võ Xuân Quân- Phó công an xã thông qua nội dung ký cam kết

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận trên các lĩnh vực như tình hình buôn bán pháo nổ,nổ pháo, kích điện còn diễn ra thường xuyên trên địa bàn xã; trộm cắp, sử dụng buôn bán ma túy vẫn là tềm ẩn phức tạp; Công tác xử lý vi phạm luật nghĩa vụ quân sự, vi phạm về an nnh trật tự chưa dứt điểm, chưa có tính răn đe, giáo dục cao.

Đ/c Trung tá Nguyễn Mạnh Hà -  Chỉ huy phó quân sự BCH Quân sự Huyện Kỳ Anh, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Trung tá Nguyễn Mạnh Hà -  Chỉ huy phó quân sự BCH Quân sự Huyện Kỳ Anh , ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực Quốc phòng- An ninh của xã nhà năm 2018. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã chỉ ra những thiếu sót, tồn tại trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện. Đặc biệt trong công tác tham mưu của cơ quan quân sự và công an. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp công tác QP-AN trong năm 2019. Phải kết hợp tốt giữa phát triển KT-XH với củng cố QP-AN, làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, không để bị động bất ngờ. Chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập phòng thủ xã năm 2019.

Đ/c Trần Đình Tư – Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Trần Đình Tư – Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh phát huy tốt tổ liên gia tự quản, xây dựng tình làng nghĩa xóm, cần có sự phối hợp giữa 2 ngành, Ban chi ủy các thôn cần quan tâm lãnh đạo. Chuẩn bị tốt cho giao quân năm 2019. Diễn tập phòng thủ, nâng cao chất lượng đỗi ngũ quân sự công an, thường xuyên tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn

Khen thưởng các  Cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Khen thưởng các Tập thể có thành tích xuất sắc năm 2018