Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2019)
17:46 26/12/2019

Chiều ngày 22/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Kỳ Thư tổ chức gặp mặt các đồng chí Sỹ quan cấp tá trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã.
Chương trình văn nghệ
Chương trình văn nghệ
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - PBT Đảng ủy khai mạc buổi lễ

Buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân ngày đầu thành lập, 75 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã ngày một lớn mạnh. Từ thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đến chiến dịch lịch sử Điện Điên Phủ, rồi Đại thắng mùa xuân năm 1975, những trang sử hào hùng, tự hào của đất nước đã được viết nên bằng sự cống hiến, hy sinh của biết bao thế hệ Bộ đội Cụ Hồ. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, 75 năm qua LLVT xã nhà đã không ngừng xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Trong năm 2019, LLVT của chúng ta đã thể hiện tốt vai trò tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng tạo nên bước phát triển mới của xã Kỳ Thư.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Mưu - Chỉ huy trưởng Quân sự xã thông qua truyền thống 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Tư – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ quân đội cấp tá đã nghỉ hưu và cán bộ chiến sỹ LLVT xã nhân ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; đồng thời cho biết năm 2019, Kỳ Thư đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Kết quả đó có sự đóng góp, hỗ trợ không nhỏ của LLVT và các cán bộ quân đội cấp tá đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn.

Phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội, noi gương truyền thống anh hùng của quân và dân xã nhà, đồng chí đặt niềm tin tưởng rất lớnvà mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho công cuộc xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần xứng đáng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn xã hội.

Thùy Dung