Ban chỉ huy quân sự xã kỳ Thư tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018
10:21 03/05/2018

Sáng nay ngày 03 tháng 5 năm 2018. Ban chỉ huy quân sự xã Kỳ Thư tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018. Đến dự buổi khai mạc có các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ của các thôn, đoàn công tác của Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh, và sự có mặt 220 đồng chí dân quân trong toàn xã. Đồng chí  Nguyễn Ngọc Mưu- Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã quán triệt kế hoạch huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện; Ban chỉ huy quân sự xã. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu giao nhiệm vụ; Đồng chí: Nguyễn Tiến Tuẩn-Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c: Nguyễn Ngọc Mưu-XĐT quán triệt kế hoạch huấn luyện năm 2018
Đ/c: Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch HĐNV quân sự xã phát biểu giao nhiệm vụ
Đ/c:Nguyễn Tiến Tuẩn đại biểu Quân sự huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo
Các đồng chí đại biểu cùng LL dân quân tham gia khai mạc huấn luyện

Kế hoạch huấn luyện trong năm 2018 cần quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu của đợt huấn luyện đó là: Làm cho mỗi đồng chí dân quân nhận thức sâu sắc các Chị thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng về đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng địa phương trong tình hình mới. Tổ chức rà soạt công dân trong độ tuổi một cách đầy đủ, chính xác, đúng đối tượng, tổ chức biên chế các lực lượng bảo đảm đủ quân số theo yêu cầu của trên.

Trong huấn luyện bảo đảm phương châm “ cơ bản, thiết thực, vững chắc”,không ngừng đổi mới phương pháp huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ cho lực lượng vũ trang địa phương, bảo đảm đủ quân số, đúng thời gian: Huấn luyện năm thứ nhất= 15 ngày; Năm thứ 2 đến năm thứ 4= 12 ngày; huấn luyện lực lượng tại chỗ = 07 ngày. Huấn luyện hội thao từ năm thứ 2 đến năm thứ 4, lực lượng binh chủng, lực lượng tại chỗ bắt đầu từ 03/5/2018, địa điểm huấn luyện tại UBND xã Kỳ Thư. Hội thao tại xã Kỳ Hải. Riêng lực lượng dân quân năm thứ nhất huấn luyện và hội thao tại Ban chỉ huy quân sự huyện. Lực lượng dân quân xã Kỳ Thư quyết tâm huấn luyện, hội thao năm 2018 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đình Dực